Ngày đăng

Tạm biệt mụn đầu đen

Mụn đầu đen là loại mụn phổ biến, nguyên nhân là do lỗ nang lông bị tắc bởi các tế bào chết, vi khuẩn và dầu nhờn. Khi tiếp xúc với môi trường ngoài sẽ bị ôxy hóa dần và chuyển sang màu đen (phần không tiếp xúc với môi trường sẽ có màu trắng). Mụn đầu đen không chỉ xuất hiện ở mặt mà có nhiều vị trú khác như vai, cổ, ngực, lưng và cánh tay.

Tuy xuất hiện ở nhiều nơi nhưng vị trí thường được xuất hiện và được chúng ta quan tâm nhất là mụn đầu đen ở trên khuôn mặt. Khi bị mụn ở mặt chúng ta có thể sử dụng nhiều biện pháp để xử lí, trong đó có phương pháp sai lầm thường gặp là chúng ta nặn chúng ra. Khi nặn mụn chúng ta không những giải quyết được tận gốc mà còn tạo cơ hội cho vi sinh vật cơ hội xâm nhập gây viêm nhiễm.

Nếu chúng ta bị mụn đầu đen thì chúng ta cần lấy mụn bằng các loại mặt nạ chuyên dụng, các loại gen hỗ trợ lấy mụn đầu đen và ngăn cản sự lây sang những vị trí bên cạnh. Đồng thời chúng ta ngăn ngừa mụn thông qua sinh hoạt hằng ngày như ăn uống, nghĩ ngơi, bảo vệ bởi các trang phục bảo hộ khi ra đường và sử dụng các sản phẩm mỹ phẩm trị mụn chuyên dụng

1. Rửa mặt ngày 2 lần (sáng và tối) với Purifying Face WashRefreshing Face Toner 

2. Tẩy tế bào chết và lấy mụn đầu đen bằng mặt nạ 2 lần/tuần với Pure Skin 2-in-1 Face Wash & Scrub và Pure Skin Blackhead Clearing Mask

Trong trường hợp bạn có mụn bọc (mun mũ) thì sử dụng gen Pure Skin SOS Spot Gel để bôi giúp giảm viêm nhiễm và làm khô nhanh để bôi sau mỗi lần mụn bung mũ.

Nếu các bạn cần tư vấn thêm vui lòng liên hệ với tôi qua số điện thoại 0935828498.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *