Ngày đăng

Thuốc không thể thành thức ăn, nhưng thức ăn có thể thành thuốc

Đã bao giờ bạn thử nhìn lại hàng ngày bạn nạp những gì vào cơ thể?
Đã bao giờ bạn lắng nghe cơ thể bạn “tâm sự”?
– Cuộc sống quá bận rộn!
Đối mặt với nhịp sống hối hả hằng ngày, hầu hết chúng ta không có thời gian tạp trung vào chế độ dinh dưỡng, hay bỏ bữa hoặc ăn thức ăn nhanh thiếu lành mạnh. Những thói quen này làm rối loạn năng lượng cân bằng trong cơ thể, dẫn đến hàng loạt những hậu quả xấu.


– Cơ thể mỏi mệt
Mỏi mệt và kiệt sức gây ra do thiếu các chất như sắt, B12, Magiê, một số loại vitamin B hoặc đơn giản là do tiêu thụ các thực phẩm chứa nhiều đường, hoặc chất béo không bão hòa.
– Hạ đường huyết
Một trong những hậu quả chính của việc tiêu thụ thức ăn thiếu lành mạnh là hạ đường huyết. Có nghĩa là chúng ta hay ăn những loại thực phẩm có chỉ số GI cao khiến lượng đường trong máu tăng vọt, sau đó giảm đột ngột – gây nên tình trạng thiếu năng lượng.
(GI: chỉ số đo tốc độ và hàm lượng đường huyết sau bữa ăn có chứa carbohydrate)
Từ đây bạn có biết, hiện nay, hầu hết cơ thể chúng ta thừa:

  • Đường.
  • Muối.
  • Tinh bột.
  • Hóa chất độc hại, độc tố, chất bảo quản.

Và cơ thể chúng ta thiếu:

  • Vitamin.
  • Khoáng chất.
  • Nước.
  • Vận động.

=> Đó là nguyên nhân của nhiều căn bệnh khó chữa, chẳng hạn như TIỂU ĐƯỜNG.
Điều quan trọng mà người bệnh tiểu đường (đái tháo đường) cần lưu ý là khi lựa chọn thực phẩm thuộc nhóm bột đường, cần ưu tiên sử dụng những thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp (dưới 55) chứ không phải cắt bỏ hoàn toàn nhóm thực phẩm này. Các loại thức ăn này khi được nạp vào cơ thể sản xuất ra lượng đường (glucose) khác nhau, nghĩa là chỉ số đường huyết khác nhau, ví dụ như cơm sẽ làm tăng đường huyết cao hơn bánh mì. Làm thế nào để biết loại thức ăn nào làm tăng đường huyết ở mức độ ra sao? Chỉ số đường huyết của thức ăn sẽ cho bạn biết điều đó.

Dựa theo đó, các nhà khoa học Anh Quốc, Thụy Điển, Đức, đi đầu là Giáo sư Stig Steen – Tiến sĩ y khoa – nổi tiếng với phát minh dụng cụ nén tim nhân tạo giúp làm giảm tỷ lệ tử vong do suy tim trên toàn thế giới, đã sáng chế ra dòng sản phẩm bột cân bằng dinh dưỡng Wellness Natural Balance Shake và Wellness Pack Man, Wellness Pack Woman – hỗ trợ đắc lực cho bệnh nhân tiểu đường.

Cùng với chế độ ăn hợp lí (nhiều rau, củ, quả, uống nhiều nước,…), Wellness Balance Shake cung cấp hỗn hợp Protein từ các loại đậu, hạt, táo, trứng, sữa giúp tăng cảm giác no, giảm hoặc không thèm cơm.

Cùng với chế độ ăn hợp lí (nhiều rau, củ, quả, uống nhiều nước,…), Wellness Pack Man (dành riêng cho nam) và Wellness Pack Woman (dành riêng cho nữ) bổ sung vitamin, khoáng chất, axit béo EPA, DHA, Omega 3 giúp tăng cường sức khỏe và hỗ trợ hạn chế quá trình lão hóa.

Sử dụng đồng thời 2 sản phẩm giúp chỉ số lượng đường trong máu giảm đến mức ổn định, da dẻ hồng hào, năng lượng dồi dào, cơ thể thanh lọc, khỏe mạnh, đầy sức sống.

Vì vậy “Thuốc không thể thành thức ăn, nhưng thức ăn có thể thành thuốc” – điều đó phụ thuộc vào sự lựa chọn thông thái của bạn.

Kim Linh

Face/kimlinh.gago

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *